Loạn thị là gì

Loạn thị là gì và các triệu chứng của loạn thị bạn nên biết

Loạn thị là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi trong các bệnh về mắt, loạn thị làm mờ tầm nhìn ở mọi khoảng cách gây khó khăn cho việc chữa trị. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để xem định nghĩa bệnh loạn thị là gì và những triệu chứng của loạn thị được biểu hiện như thế nào nhé!

Định nghĩa loạn thị là gì

Định nghĩa loạn thị là gì và những triệu chứng loạn thị dễ nhận biết
Định nghĩa loạn thị là gì và những triệu chứng loạn thị dễ nhận biết

Loạn thị là một bệnh không hoàn hảo và dễ dàng điều trị, được đặc trưng ở các độ cong của mắt, điều kiện có thể gây mờ mắt.

Bệnh xảy ra khi mặt trước của mắt (giác mạc) hoặc ống kính bên trong mắt, có một độ cong bề mặt hơi khác nhau theo một hướng khác. Thay vì ngay thẳng và mịn trong tất cả các hướng, bề mặt có thể có một số khu vực cong hoặc dốc hơn.

Loạn thị làm mờ tầm nhìn ở mọi khoảng cách. Bệnh thường xuất hiện lúc mới sinh và có thể xảy ra kết hợp với cận thị hoặc viễn thị. Thường thì nó không thể hiện đủ để yêu cầu hành động khắc phục. Khi nó được khắc phục, tùy chọn điều trị khắc phục bao gồm dùng kính và phẫu thuật.

Như vậy bạn đã biết loạn thị là gì và bệnh thường xuất hiện khi nào đúng không ạ. Còn những dấu hiệu và triệu chứng của loạn thị cơ bản bao gồm những triệu chứng sau.

Triệu chứng của loạn thị

Những triệu chứng loạn thị dễ nhận biết
Những triệu chứng loạn thị dễ nhận biết

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh loạn thị có thể bao gồm:

+ Nhìn mờ ở mọi khoảng cách (gần hoặc xa).

+ Khó nhìn thấy vào ban đêm.

+ Mỏi mắt

+ Nheo mắt

+ Chảy nước mắt

+ Kích ứng mắt

+ Đau đầu

Nếu làm mất tầm nhìn từ thưởng thức hoạt động hoặc cản trở khả năng để thực hiện công việc hàng ngày, hãy gặp bác sĩ mắt. Bác sĩ mắt có thể xác định mức độ loạn thị và tư vấn các lựa chọn để có tầm nhìn đúng.

Trên đây là bài viết về định nghĩa loạn thị là gì và các triệu chứng của loạn thị. Nếu bạn thấy có những triệu chứng chúng tôi kể trên, bạn nên đến gặp bác sĩ khám để điều trị kịp thời nhé. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *