cách giảm độ cận thị

Cách giảm độ cận thị đơn giản hiệu quả không cần phẫu thuật

Cách giảm độ cận thị do khúc xạ ở trẻ bị cận trong độ tuổi đến trường là điều không quá khó khăn. Hiện tại, chúng ta có ba cách giảm tình trạng cận thị, được chứng minh mang đến hiệu quả đáng kể. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc mắt cận thị tốt nhất.

Cách giảm độ cận thị đơn giản hiệu quả không cần phẫu thuật

Cách giảm độ cận thị bằng các bài tập luyện mắt

Cách làm này đã mang đến hiệu quả cho nhiều trẻ em trong độ tuổi đến trường. Tuy nhiên, cách này chỉ phát huy hiệu quả đối với trẻ từ 10 – 20 tuổi, nghĩa là trẻ trong giai đoạn có nhiều sự thay đổi nhanh chóng về cấu trúc mắt.

 

Cách giảm độ cận thị bằng các bài tập luyện mắt bạn có thể hướng dẫn cho trẻ như:

Tập nhìn đồng hồ số

Cách giảm độ cận thị bằng các bài tập luyện mắt
Cách giảm độ cận thị bằng các bài tập luyện mắt

Ba mẹ có thể hướng dẫn cho trẻ thực hiện bằng việc bắt đầu tập nhìn một cái đồng hồ lớn treo trên tường, mắt nhìn thẳng vào số 12, sau đó lần lượt nhìn xuống số 1, số 2, số 3,… theo chiều kim đồng hồ. Sau khi xong 1 vòng, lại quay trở về nhìn số 12 và tiếp tục như vậy.

Sau 3 vòng như vậy, mắt bé đã quen với cử động ấy, bạn nên hướng dẫn bé cách tưởng tượng có một cái đồng hồ tương tự như thế nhưng lớn hơn cũng được treo trên tường rồi nhìn theo vòng chỉ của cây kim tưởng tượng;
(Lưu ý là mắt bé phải mở thật lớn và cứ tập như thế 6 lần theo vòng kim đồng hồ và lần ngược lại).

Xem thêm:

Tập nhìn những căn nhà trước mặt

Với cách giảm độ cận thị này, mỗi ngày, bạn hãy cùng bé ra đứng ở cửa sổ, bảo bé bỏ kính ra rồi cố gắng nhìn xa khoảng 5-10 phút.

Trước hết, bé chỉ cần nhìn căn nhà trước mặt, sau đó nhìn những căn nhà ở xa hơn. Bạn bảo bé hãy cố gắng tìm thấy một số chi tiết nhỏ trên căn nhà mà bé có thể nhìn thấy được một cách dễ dàng khi mang kính như các cánh cửa hay những vật trang trí ngôi nhà.

Cách giảm độ cận thị bằng việc thay đổi một số thói quen

Một thói quen gây cận thị hàng đầu ở các bé trong độ tuổi đến trường chính là đọc sách trong điều kiện thiếu ánh sáng, tư thế ngồi học không đúng chuẩn. Ngoài ra, trẻ em ngày nay còn bị cận thị do thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng đèn LED từ điện thoại di động, tivi, máy tính bảng và laptop.

Hướng dẫn trẻ ngồi đúng tư thế là cách làm giảm độ cận hiệu quả
Hướng dẫn trẻ ngồi đúng tư thế là cách làm giảm độ cận hiệu quả

Cho nên, ba mẹ phải theo dõi, quan sát trẻ trong thời gian trẻ học bài ở nhà. Như quan sát thời gian và khoảng cách trẻ tiếp xúc với công nghệ, tư thế ngồi học, đọc sách của trẻ và hướng dẫn trẻ ngồi đúng tư thế là cách làm giảm độ cận hiệu quả.

Cách giảm độ cận thị bằng việc ăn uống

Cách giảm tình trạng cận thị bằng việc ăn uống được xem là cách bổ trợ điều trị cận thị hiệu quả. Bởi chính thức ăn sẽ bù đắp sự hoạt động quá mức của đôi mắt. Song, hàm lượng dưỡng chất từ các loại thực phẩm tự nhiên chỉ đóng góp một phần dưỡng chất rất ít ỏi cho trẻ cận thị, so với trẻ bình thường.

Để đôi mắt trẻ cận thị được bồi bổ đúng mức, ba mẹ có thể bổ trợ điều trị bằng các thực phẩm chức năng giúp sáng mắt. Đây được xem là cách giảm độ cận thị đạt hiệu quả cao.

Trên đây là một số cách giảm độ cận thị hiệu quả các bậc cha mẹ nhất định phải nắm rõ để chăm sóc mắt cho trẻ tốt hơn. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *