Giải đáp thắc mắc cận thị bệnh cận thị bẩm sinh là gì

Giải đáp thắc mắc cận thị bẩm sinh là gì?

Có nhiều trường hợp trẻ mới sinh ra đã bị khó nhìn và chỉ nhìn được ở cự li ngắn. Người ta gọi đó là cận thị bẩm sinh. Vậy cận thị bẩm sinh là gì và nguyên nhân cận thị bẩm sinh là do đâu. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp thắc mắc cận thị bẩm sinh là gì?

Giải đáp thắc mắc cận thị bẩm sinh là gì và những cách chữa bệnh hiệu quả
Giải đáp thắc mắc cận thị bẩm sinh là gì và những cách chữa bệnh hiệu quả

“ Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi. Cháu bị cận thị bẩm sinh từ bé. Hiện tại cháu đi khám và nhận được kết quả cháu bị cận 14 điop. Vậy cháu xin hỏi bác sĩ có cách nào hỗ trợ chữa cận thị bẩm sinh không ạ? Liệu có phương pháp phẫu thuật nào giúp mắt cháu khỏe hơn không ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.”

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn và cung cấp thông tin cho mọi người như sau:

Cận thị bẩm sinh là gì?

Cận thị bẩm sinh là do yếu tố di truyền, cha mẹ bị cận thị thì con cũng bị cận thị. Loại cận thị bẩm sinh này có đặc điểm là độ cận cao, có thể trên 20 điop. Khi trẻ bước vào tuổi trưởng thành thì độ cận tăng nhanh, có nhiều biến chứng như thoái hóa võng mạc, xuất huyết hoàng điểm, bong hoặc xuất huyết thể pha lê, nặng hơn có thể rách hoặc bong võng mạc… Khả năng phục hồi thị lực cho người bệnh sẽ kém hơn dù có được hỗ trợ điều trị tích cực.

Với trường hợp của bạn, bạn đã qua 18 tuổi và độ khúc xạ ổn định rồi nên có thể tiến hành phẫu thuật. Bạn đã có ý định mổ mắt hỗ trợ chữa cận thị thì phải khám mắt kĩ lưỡng trước khi tiến hành phẫu thuật. Hiện nay, có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị nhưng phổ biến nhất đó là phẫu thuật laser, femto…, smi…

Giải đáp thắc mắc cận thị bẩm sinh là gì và những cách chữa bệnh hiệu quả
Giải đáp thắc mắc cận thị bẩm sinh là gì và những cách chữa bệnh hiệu quả

– Phẫu thuật las.. là phương pháp có chi phí thấp nhất, khoảng 10-12 triệu đồng một mắt. Tuy nhiên, cách chữa này có thể tiềm ẩn một số sự cố trong và sau khi mổ.

– Femto la… là phương pháp phẫu thuật an toàn hơn, không có nguy cơ xảy ra sự cố trong lúc mổ nhưng có thể có biến chứng sau phẫu thuật. Chi phí mổ mắt cận thị của loại này là 20-22 triệu đồng một mắt.

– Phẫu thuật smi… hiện nay là an toàn và tiên tiến nhất trên thế giới, đã thay đổi phương thức can thiệp sang một cách khác, giảm đường mổ từ 20-22mm xuống còn 2-4mm, không có vạt giác mạc. Tuy nhiên, chi phí cho ca phẫu thuật này khá đắt, tầm khoảng 35-37 triệu một mắt.

Trên đây là một số điều giải đáp thắc mắc cận thị bẩm sinh là gì và những phương pháp mổ mắt cận thị giúp giải quyết vấn đề mắt cận bẩm sinh. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *