cách làm sáng mắt sau sinh

Cách làm sáng mắt sau sinh cực kỳ đơn giản ngay tại nhà

Cách làm sáng mắt sau sinh nếu được áp dụng đều đặn để giúp mắt khỏe đẹp, nhanh chóng bắt kịp môi trường xung quanh. Sau khi sinh mắt sẽ yếu đi rất nhiều, vì vậy cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng,. nghỉ ngơi và tập thể dục. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ hơn cách chăm sóc bảo vệ mắt tốt nhất cho các bà mẹ sau khi sinh.

Cách làm sáng mắt sau sinh cực kỳ đơn giản ngay tại nhà

1. Thực hiện chế độ ăn uống điều độ

Chế độ ăn uống nhiều rau củ quả chứa vitamin A là một cách làm sáng mắt sau khi sinh hiệu quả. Các loại rau, củ, quả có màu đỏ thường chứa nhiều vitamin A có lợi cho sự phát triển của đôi mắt. Đồng thời ăn thực phẩm như rau củ quả còn giúp mắt giữ ẩm, cung cấp chất khoáng, vi lượng cho hoạt động hiệu quả.

Nên có chế độ ăn ngủ hợp lí để mắt không bị mỏi hoặc bị trì do ngủ quá nhiều là cách làm sáng mắt sau sinh đơn giản hiệu quả.

Ăn nhiều rau quả là một cách làm sáng mắt sau sinh hiệu quả
Ăn nhiều rau quả là một cách làm sáng mắt sau sinh hiệu quả

2. Không tiếp xúc ánh sáng mạnh, ánh sáng bất ngờ, trực tiếp

Một trong những chú ý về cách làm sáng mắt sau sinh đó là tránh ánh sáng mạnh và ánh sáng đột ngột cho mắt. Vì các mẹ sau khi sinh thường ở cữ trong môi trường ánh sáng yếu, ấm áp, một tác động ánh sáng quá lớn sẽ khiến mắt bị tổn thương.

Xem thêm:

3. Massage mắt mỗi ngày

Cũng như cơ thể mắt cũng cần được chăm sóc, đặc biệt sau khi sinh, mắt yếu hơn cần được chăm sóc nhiều hơn.

Massage mắt mỗi ngày để làm sáng mắt sau khi sinh
Massage mắt mỗi ngày để làm sáng mắt sau khi sinh

Cách làm sáng mắt sau sinh này chỉ cần dùng tay xoa nhẹ nhàng từ ngoài vào trong và ấn phần thái dương vài lần mỗi ngày.

Thời gian sau khi sinh cơ thể, đặc biệt là mắt rất cần được bảo vệ đôi mắt, chăm sóc để luôn sáng trong xinh đẹp. Chúc các chị em có đôi mắt trong đẹp nhất.

Trên đây là một số cách làm sáng mắt sau sinh vô cùng hiệu quả mà lại rất đơn giản các mẹ có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *