Cách chọn kính râm tốt để bảo vệ đôi mắt của bạn

Kính râm từ lâu đã trở thành phụ kiện thời trang không thể thiếu, đặc biệt trong mùa hè. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn kính râm tốt, có tác dụng chống nắng hiệu quả để bảo vệ đôi mắt cho bạn.

Một chiếc kính tốt là phải đảm bảo được cả hai yếu tố bảo vệ đôi mắt và hoàn thiện style. Hơn nữa, nó cũng phải phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt của bạn. Dưới đây là một số cách chọn kính râm tốt và phù hợp, giúp bạn tự tin hơn trong ngày hè.

Cách chọn kính râm tốt để bảo vệ đôi mắt của bạn

1. Khả năng lọc tia UV

cách chọn kính râm
Hãy chọn chiếc kính có khả năng chống UVA và UVB

Chỉ số chống tia cực tím UV đã quá quen thộc nhưng lại vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ngăn ngừa tác hại của tia cực tím với mắt mà còn bảo vệ vùng da mỏng manh quanh mắt, tránh bị tổn thương và lão hóa. Hãy chọn chiếc kính có khả năng chống UVA (làm da bị lão hóa) và UVB (làm da bị cháy nắng).

Khả năng lọc UV tùy thuộc vào màu sắc và chất liệu kính. Kính làm bằng polycarbonate, CR39 có khả năng lọc khoảng 50% tia UV.

2. Màu mắt kính

Trong cách chọn kính râm tốt thì cần lưu ý đến màu mắt kính. Tùy màu mắt sẽ thích hợp sử dụng cho từng hoạt động và thời điểm khác nhau. Ngoài ra, màu mắt còn có ảnh hưởng đến việc nhận biết và làm nhiễu màu sắc xung quanh.

cách chọn kính râm
Tùy màu mắt sẽ thích hợp sử dụng cho từng hoạt động và thời điểm khác nhau.

Các màu kính thông thường như xám, nâu và xanh ve ít gây xáo trộn màu sắc cảnh vật nên dù đeo lâu vẫn đảm bảo nhận biết màu sắc của mắt.

Ngược lại, kính màu vàng, cam tuy lọc được tia lam, tia tím nhưng lại làm màu sắc cảnh vật bị xáo trộn. Đặc biệt, nếu không lựa chọn cẩn thận, không những kính râm không thể bảo vệ đôi mắt của bạn mà nó còn gây chóng mặt, làm mắt bạn mất khả năng xác định màu trong thời gian ngắn.

Kính màu xám thích hợp cho mọi hoạt động thường ngày, đồng thời vẫn đảm bảo thị lực tốt, màu sắc trung thực. Màu đỏ thích hợp với những nơi nắng gắt. Màu vàng nên dùng khi lái xe và đi biển.

3. Khả năng chống lóa

Khi thay mắt kính cận, bạn vẫn thường được hỏi có muốn chọn mắt chống lóa hay không. Trong kính râm cũng có tính năng tương tự như vậy. Tuy nhiên, không phải chiếc kính râm nào cũng đảm bảo tích hợp sẵn khả năng chống lóa

cách chọn kính râm
Khả năng chống lóa của kính giúp bạn thoải mái hơn trong ngày nắng

Mắt kính chống lóa là những mắt kính phân cực. Nó làm giảm chói, lóa bằng cách lọc ra ánh sáng phản chiếu khỏi vật thể. Ngoài ra, mắt chống lóa còn làm giảm mỏi mắt.

4. Tỉ lệ khuôn mặt

Ngoài các kiểu dáng bắt mắt, hợp thời trang, bạn cũng cần lưu ý chọn kính phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt. Thường thì dáng kính ngược lại với dáng mặt sẽ giúp trở nên cân đối hơn. Ví dụ, nếu sở hữu khuôn mặt tròn thì bạn nên chọn kính gọng vuông, chữ nhật hay đa giác.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *